ประชาสัมพันธ์และกิจกรรม >> กิจกรรม ททบ.

กิจกรรม ททบ. ดูทั้งหมด

กองทัพบก โดย ททบ.5 รวมใจเพื่อชุมชน มอบอาหารพร้อมน้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ณ ชุมชนบ้านครัวใต้ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

30 ก.ย. 2564

Chotika view 617

พล.ท.รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก นายหลิน เหว่ย ประธานคณะกรรมการบริหารสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน พร้อมคณะผู้บริหารและตัวแทนจากเพจเส้นด้ายลงพื้นที่มอบข้าวกล่อง จำนวน 300 กล่อง น้ำดื่ม สนับสนุนโดยห้างโลตัสและสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน  ไอศครีมครีโม สนับสนุนโดย บริษัท จอมธนา จำกัด รวมถึงสิ่งของใช้จำเป็นสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันช่วงโควิด 19 ประกอบด้วย ชุดพยาบาล เจลแอลกอฮอล์ สนับสนุนโดย บีเอสซีฮันนี่วี โดยบริษัทไอซีซีอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด และหน้ากากอนามัย สนับสนุนโดยบริษัทไทยฟ้า(2511) จำกัด ,ครอบครัวคุณสุชาติ เศรษฐีวรรณ รวมถึงสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย – จีน และพันธมิตร และเครือเจริญโภคภัณฑ์ในโครงการ "กองทัพบก โดย ททบ  รวมใจเพื่อชุมชน" เพื่อมอบให้ชุมชนบ้านครัวใต้ เขตปทุมวัน โดยมีนางสาวศรีสุรีย์ จิระธนาโชติ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคมและ  นายวีรยุทธ นิ่มเจริญ ประธานชุมชนบ้านครัวใต้ เป็นผู้รับมอบ

     สำหรับชุมชนบ้านครัวใต้ มีจำนวนประชากรทั้งสิ้น 1,280 ราย ติดเชื้อในชุมชนสะสม 470 และเสียชีวิต 20 ราย ปัจจุบันไม่มีผู้ป่วยโควิดในชุมชน ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากการขาดรายได้ ไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ  

   สำหรับโครงการ “กองทัพบก โดย ททบ รวมใจเพื่อชุมชน” จัดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการแจกจ่ายอาหารกล่อง รวมถึงสิ่งของที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่เขตและชุมชนต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งโครงการดังกล่าวจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านค่าอาหารของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ขณะเดียวกันการจัดอาหารเพื่อแจกจ่ายยังชุมชนต่างๆ ถือเป็นการช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารให้มีรายได้ในช่วงนี้ด้วย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ "พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้" ผบ.ทบ. ที่เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มขีดความสามารถเพื่อบรรเทาความร้อนของประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19อย่างรวดเร็วและทันต่อความต้องการของประชาชน


   ส่วนอาหารกล่อง น้ำดื่ม ที่จะนำไปมอบให้กับพื้นที่เขตชุมชนนั้น ส่วนหนึ่ง ททบ. ได้รับการสนับสนุนมาจาก สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน และหน่วยงานพันธมิตร ที่ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยให้ ททบ. เป็นสื่อกลางส่งต่อความช่วยเหลือไปยังประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้ผ่านพันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน
      อย่างไรก็ตามทางกองทัพบก โดย ททบ.และองค์กรพันธมิตร ยังออกเดินสายลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทุกวันมาอย่างต่อเนื่อง
       ทั้งนี้ทางททบ5 ขอบคุณจิตอาสาภายในพื้นที่//สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน//บีเอสซีฮันนี่วี โดยบริษัทไอซีซีอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน)//นายสุชาติ เศรษฐีวรรณและครอบครัว//บริษัทไทยฟ้า (2511) จำกัด//ไอศครีมครีโม บริษัท จอมธนา จำกัด /ห้างโลตัส//เพจเส้นด้าย

#TV5HD1 #กองทัพบก #กองทัพบกเพื่อประชาชน #ททบ5 #กองทัพบกโดยททบ5รวมใจเพื่อชุมชน #สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทยจีน #เส้นด้าย #ไทยฟ้า2511 

#TV5HD1

ททบ.5 นำคุณค่า สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ www.tv5.co.th เป็นเว็บไซต์เพื่อความมั่นคง ข่าวสาร สาระ และ ความบันเทิง เพื่อสังคมไทย

   ผู้เข้าถึงทั้งหมด

0003326632 ครั้งช่องทางติดต่อทีมงาน www.tv5.co.th แนะนำ, ติชม, ฝากข่าวประชาสัมพันธ์, ติดต่อธุรกิจ

ติดต่อ

02-2700200

210 ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Copyright © www.tv5.co.th 2022 all rights reserved.